Phó Trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng: Tiếp 30 người dân đại diện 115 hộ đến khiếu nại về Dự án KĐT Thủ Thiêm

Thẳng thắn, sôi nổi, nghiêm túc, dân chủ, tất cả người dân có mặt đều được trình bày nguyện vọng và yêu cầu cụ thể của mình đối với từng cơ quan chức năng. Đó là không khí diễn ra tại buổi tiếp công dân do Phó Trưởng Ban Dân nguyện của UBTV Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phối hợp chủ trì với Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV của Ban Dân nguyện tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương.

Tổ làm việc đã tiếp đoàn 30 người dân Thủ Thiêm đại diện cho 115 hộ dân đến khiếu nại về Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm. Tại buổi làm việc, người dân đã trình bày những luận cứ cũng như bàn giao tài liệu mà họ cho rằng đây là sai phạm cốt lõi xảy ra tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Ông PHẠM THẾ VINH, người dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm: “Bác Khuẩn thì bảo chúng tôi nằm trong quy hoạch rồi, là chắc ăn rồi. Rồi bác Nhân bảo nhìn vào bản đồ là biết là khu phố nằm trong quy hoạch rồi, không cần phải bàn cãi nữa. Nhưng xin thưa với 2 vị là bản đồ nào? Bản đồ bảo 5 khu phố chúng tôi nằm trong quy hoạch này có phù hợp với các văn bản của cơ quan quản lý nhà nước từ thượng tầng cho tới hạ tầng hay không? Xin thưa, không. Toàn bộ 16 bản đồ mà ông Khuẩn ký để xác định 5 khu phố chúng tôi nằm trong quy hoạch hoàn toàn không phù hợp với bất cứ một văn bản nào…” .

Trước tâm tư, nguyện vọng của người dân, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng cho biết, vụ việc Thủ Thiêm là vụ việc lớn, kéo dài nhiều năm và ảnh hưởng đến cả nước chứ không riêng người dân Thủ Thiêm. Ban Dân nguyện sẽ dự thảo báo cáo đề xuất Trưởng ban để chính thức đưa vấn đề này vào Báo cáo Dân nguyện trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ông LƯU BÌNH NHƯỠNG, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thượng vụ Quốc hội: “Sau khi tôi tiếp bà con, lĩnh hội ý kiến, tài liệu, bộ phận tiếp dân của Ban Dân nguyện sẽ dự thảo một báo cáo đề xuất đồng chí Trưởng ban để chính thức đưa vào trong báo cáo Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Nếu được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ có nghị quyết về vấn đề sẽ tiến hành như thế nào …".

Cảm thông sâu sắc và chia sẻ với sự vất vả của người dân Thủ Thiêm, Phó trưởng Ban Dân nguyện đã động viên bà con nhân dân ngay sau buổi tiếp xúc nên trở về quê hương để tiếp tục làm việc, sinh sống và cần tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thực hiện : Trần Tiến Minh Công