Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tuyên truyền tiêm vaccine Covid-19 không tốt nên tâm lý người dân chững lại

Trong chuyến công tác sáng nay tại TP.HCM để kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và tình hình tiêm vaccine Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tiêm vaccine Covid-19.

Trong buổi làm việc tại TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhìn nhận, hiện nay công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 chưa đạt được mục tiêu đề ra, tâm lý người dân có sự chững lại.

Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM: “Mình tuyên truyền không tốt, cả nước là như vậy. Cho nên tâm lý là chững lại. Và chững lại thì nguy cơ vẫn còn lơ lửng ở đấy. Mặc dù chủng có thể nhẹ đi nhưng nếu tất cả đồng loạt bị thì vẫn dẫn đến quá tải, vẫn dẫn đến chết người.”

Ngay trong sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm mũi 4 vaccine ngừa Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đồng thời nhấn mạnh vai trò làm gương để nâng cao nhận thức tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin Covid-19.

Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM: “Mình thuộc diện Bộ Y tế khuyến nghị tiêm thì phải tiêm, và người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cần tiêm thì chúng ta cần tiêm. Việc này là bằng tuyên truyền vận động và bằng gương mẫu. Đây là quyền lợi, và cũng gắn với trách nhiệm. Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm với cộng đồng. Chúng ta giữ cho mình nhưng mà phải giữ cho cả cộng đồng.”

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu TP.HCM phải tiếp tục tuyên truyền vận động người dân hơn nữa để đạt được mục tiêu tiêm vaccine Covid -19 mũi 3 và mũi 4 đạt tỉ lệ cao, tránh để dịch bùng phát trở lại.

Thực hiện : Phương Thảo Hữu Ái