Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sớm thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão Noru

Chiều 25/9, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức họp trực tuyến với 16 tỉnh, thành phố nhằm ứng phó với bão số 4 Noru, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì

Theo dự báo tối nay 25/9, bão Noru sẽ đổ bộ vào biển Đông, tới đêm 27/9, rạng sáng 28/9, bão đổ bộ vào khu vực miền Trung từ tỉnh Thừa thiên Huế đến tỉnh Quảng Ngãi với sức gió 13, giật cấp 16. Nhằm ứng phó với cơn bão mạnh, các tỉnh thành phố đã tiến hành kêu gọi gần 58.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú bão. Đến chiều nay vẫn còn 127 tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm đang được liên lạc và hướng dẫn tránh trú.

16 tỉnh, thành phố cũng đã triển khai ngay các phương án phòng chống bão số 4. Trong đó, các tỉnh từ Quảng Bình - Bình Thuận rà soát phương án sơ tán dân với tổng số gần 870 nghìn người, trong đó các tỉnh trọng tâm dự kiến bão đổ bộ từ Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi sẵn sàng phương án sơ tán gần 370 nghìn người, tùy theo diễn biến của bão. Bên cạnh đó, các địa phương đã sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ chứa và hạ du.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhận định, đây là siêu bão, do đó cần phải tập trung các đơn vị ở mức cao nhất, nhất là công tác dự báo nắm bắt tình hình, diễn biến cơn bão. Yêu cầu các địa phương tạm hoãn các cuộc họp chưa cấp bách, thành lập các ban chỉ đạo ứng phó bão để triển khai được hiệu quả. 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần triển khai sớm hồ sơ để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 Noru.

Nội dung chi tiết mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Ngọc Thiện Đức Minh