Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra tiến độ sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thi công Cảng hàng hàng không quốc tế Long Thành sau khi nhiều hạng mục đã được triển khai như san lấp mặt bằng, đóng cọc nhà ga hành khách và mặt bằng đường băng.

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đến nay, khối lượng thi công hạng mục San nền, thoát nước đạt 6,6 triệu m3 đào đắp đất, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch. Hạng mục đóng cọc nhà ga hành khách thực hiện trong vòng 7 tháng, bảo đảm hoàn thành trong tháng 10 với khoảng 1.560 cọc. Bên cạnh đó, Đồng Nai đã bàn giao gần 2.200ha trong số hơn 2.500ha thuộc giai đoạn 1 của dự án; diện tích còn lại, địa phương sẽ bàn giao vào đầu tháng 5 và toàn bộ 5.000ha dự án trong quý II năm 2022. Kiểm tra tiến độ thi công trên công trường, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao sự cố gắng của chủ đầu tư, đề nghị các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Phó Thủ tướng Chính phủ LÊ VĂN THÀNH: Chúng ta phải hết sức tâm huyết, từ công nhân, bộ máy đến hệ thống chính trị của chúng ta, thì mới hoàn thành được. Như tôi trao đổi, công trường cũng như giải phóng mặt bằng, nếu như một việc chúng ta chậm mà không nhìn ra thì chúng ta mất hàng năm trời. Khi đã nhanh thì rất nhanh, khi đã chậm thì chúng ta đã biết chớp mắt là vài năm.”

Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Đồng Nai chú trọng quy hoạch phát triển khu vực đô thị chung quanh sân bay để tạo động lực phát triển, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về công trình trọng điểm quốc gia này, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nhất là những người dân di dời để phục vụ xây dựng dự án./.

Nguyễn Sơn