Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tri ân các liệt sĩ, người có công tại Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều 20/7, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại đền thờ các anh hùng, liệt sĩ tỉnh Ninh Bình và thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đến dâng hương tưởng tại Đền thờ các Anh hùng, liệt sĩ của tỉnh Ninh Bình , Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính biết ơn, tri ân sự hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sĩ vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Xuyến, thương binh hạng ¾, tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công ơn của những người đã đóng góp, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mong rằng, cựu thanh niên xung phong đã từng kiên cường trong chiến tranh, đạt nhiều thành tích khi tham gia quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, sẽ tiếp tục nghị lực, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà ông Lê Văn Luyện, thương có tỷ lệ thương tật 81%. Phó Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với những vết thương mà cựu chiến binh vẫn ngày ngày mang trong mình; những khó khăn của gia đình có 1 người con bị nhiễm chất độc da cam dioxine; đồng thời mong muốn cựu chiến binh Lê Văn Luyện tiếp tục phát huy bản lĩnh “bộ đội cụ Hồ” để vượt qua mọi khó khăn, là gương sáng để con cháu, gia đình và địa phương noi theo. 

Thực hiện : Khắc Phục