Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự Kỷ niệm 50 năm giải phóng huyện Hiệp Đức, Quảng Nam

Tối 28/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày Hiệp Đức hoàn toàn được giải phóng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tham dự buổi lễ.

0 giờ ngày 30/4/1972, Hiệp Đức là một trong số ít địa phương được hoàn toàn được giải phóng sớm lúc bấy giờ. Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại; tác động to lớn đến cục diện chiến trường Quảng Nam và Khu 5, góp phần cùng quân và dân miền Nam giáng đòn quyết định trong tổng công kích năm 1972. 

Kế thừa truyền thống cách mạng vẻ vang đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hiệp Đức đang viết tiếp trang sử hào hùng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Từ một huyện thuần nông, kinh tế đã có bước phát triển khá với tốc độ tăng trưởng bình quân những năm gần đây đạt trên 8,7%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. 8/11 cụm công nghiệp đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, đời sống nhân dân được nâng lên. 

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Thị Trừ, tại xã Quế Thọ và gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thái tại thị trấn Tân Bình. Phó Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi, chúc sức khoẻ và động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của gia đình và quê hương. 

Tại trụ sở huyện uỷ Hiệp Đức, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận những nỗ lực vượt khó của huyện Hiệp Đức trong suốt thời gian qua; đồng thời dành tặng xã Sông Trà - địa phương có căn cứ địa cách mạng Khu uỷ 5 - 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện./.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang