• 3162 lượt xem
  • 20:53 06/06/2022
  • Kinh tế

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại Quốc hội tiếp CEO Binance Changpeng Zhao

Nhân dịp tới Việt Nam tham dự sự kiện Vietnam NFT Summit do Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức ngày 4/6, Giám đốc điều hành tập đoàn Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tới chào Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến.

Binance là tập đoàn công nghệ phát triển Blockchain hàng đầu thế giới đã được cấp phép hoạt động tại Pháp, Italia, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai…. Nói về lĩnh vực vẫn còn hết sức mới mẻ này, tại cuộc gặp, CEO Changpeng Zhao cho biết đang tìm hiểu về thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và bày tỏ hy vọng được Việt Nam tạo điều kiện để có thể mở rộng hoạt động tại đây. Với những chia sẻ góc nhìn về tương lai blockchain trong tiến trình chuyển đổi số toàn cầu và cơ hội của Việt Nam trong làn sóng công nghệ mới, Binance mong muốn trao đổi nghiên cứu với Việt Nam trong ứng dụng công nghệ blockchain và đào tạo nhân lực trong nước, cũng như tìm hiểu về chính sách và pháp luật tại Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Ông Changpeng Zhao cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ đầy đủ chính sách pháp luật của Việt Nam và đặt an toàn cho người dùng lên hàng đầu.

Về phần mình, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến cho biết, Việt Nam rất hoan nghênh các đối tác, công ty nước ngoài tới tìm hiểu về thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế số. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực mới mà Việt Nam chưa có quy định, nên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội đề nghị Binance mở rộng việc đào tạo cho giới trẻ Việt Nam, cũng như cùng Việt Nam nghiên cứu các chính sách pháp luật phù hợp. Quốc hội Việt Nam với tư cách là cơ quan ban hành luật sẵn sàng hỗ trợ quá trình này, qua đó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân. Phó Chủ nhiệm UBĐN của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến cũng đề nghị Hiệp hội Blockchain Việt Nam có sự phối hợp với Binance và các nhà đầu tư trong lĩnh vực này để nghiên cứu, phát triển ứng dụng Blockchain vào nhiều lĩnh vực, đồng thời có thể kiến nghị với Quốc hội về những chính sách để có thể phát triển trong tương lai.

Việt Nam mong muốn tăng cường trao đổi kinh nghiệm của các nước về việc áp dụng công nghệ, ban hành quy định về pháp luật, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà nước. 

Hiện Binance đã trở thành hệ sinh thái blockchain hàng đầu thế giới với đa dạng lĩnh vực hoạt động. Năm 2021, theo bảng xếp hạng của Bloomberg, ông Changpeng Zhao gia nhập câu lạc bộ tỷ phú với khối tài sản tương đương 96 tỷ USD./.

Thế Anh