Phát triển mạng lưới trường công lập, đảm bảo công bằng về cơ hội tiếp cận giáo dục

Nhà nước cần sớm chỉ đạo phát triển thêm mạng lưới trường công lập để bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục cho mọi học sinh. Đây là một trong những kiến nghị của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại phiên họp thứ 33 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, diễn ra sáng 15/5.

Báo cáo dự thảo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và nhân dân còn trăn trở về hiện tượng thiếu trường lớp hệ công lập nhất là ở các khu vực nội thành các thành phố lớn. Cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước quan tâm, phát triển thêm mạng lưới các trường công lập.

Bày tỏ đồng tình với kiến nghị trên, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục cho biết, hiện nay theo Luật quy hoạch chúng ta chỉ có mạng lưới các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Còn mạng lưới các trường phổ thông và mầm non thì tích hợp vào các quy hoạch của địa phương. Do đó đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo nên tổ chức rà soát lại mạng lưới các trường phổ thông và mầm non.

Kết luận phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh, từ nay đến khi khai mạc Kỳ họp thứ 7 thời gian còn ngắn, đề nghị, UBTƯ MTTQ Việt Nam trên cơ sở góp ý của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phối hợp cùng với các cơ quan để tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri và Nhân dân để gửi đến kỳ họp.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Dương Dung -

Diệu Huyền -

Anh Đức -

Vũ Hiếu