Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ em

Sáng 06/6, Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Văn phòng Tiếng Anh Khu vực của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức khai mạc Trại hè Tiếng Anh Access. Tham gia Trại hè có trên 100 học sinh Access, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia.

Chương trình Access, do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi từ 13-21 tại hơn 90 quốc gia. Các em sẽ được trang bị tiếng Anh thiết yếu, kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng mềm để nâng cao khả năng tiếp cận các cơ hội giáo dục và việc làm.

Với phương thức truyền đạt trực tiếp và trao quyền cho các cá nhân trẻ có khả năng ngôn ngữ và chuyên môn cần thiết. Qua các khóa đào tạo này sẽ đóng góp tích cực vào thành công trong tương lai của các em và sự phát triển của cộng đồng.

Tại Lào Cai, Chương trình học bổng Access đã tổ chức một lớp tiếng Anh miễn phí cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số từ năm 2022.

Chương trình này cũng là nền tảng để học viên Access đến với nhau, trao đổi ý kiến và xây dựng kết nối đa văn hóa. Đồng thời sẽ cho phép học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, và tạo nên những công dân toàn cầu.

 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Vũ Thắng