Phát ngôn ấn tượng ngày 26/5: Chỉ VN không có chứng chỉ hành nghề, học 6 năm, thực tập 18 tháng, nghiễm nhiên làm bác sĩ

Tiếp tục Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV cùng nhìn lại một số hình ảnh và phát ngôn ấn tượng trong ngày làm việc thứ 4 (26/5).

Ông HOÀNG ANH CÔNG, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên: “Có những cuộc thanh tra bảo không có vấn đề gì xong đến lúc điều tra vào thì bắt một đống luôn. Có những cuộc bảo không sao nhưng đến lúc lại vào xộ khám hết”.

Ông TRƯƠNG QUỐC HUY, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam: “Có những cuộc thanh tra đến 3, 4 năm mới công bố kết quả, làm ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của doanh nghiệp, đơn vị.”

Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN, Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh: “Có những cuộc thanh tra thông báo là ngày này, giờ này tôi sẽ đến thanh tra bạn nội dung này, thế mà nó vẫn vi phạm mới ghê. Nhưng chúng ta phải thấy là thanh tra như thế không thực tế.”

Bà NGUYỄN THỊ THANH, Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình: “Bây giờ cứ mở tivi lên là nhan nhản quảng cáo thuốc, những người tự xưng lương y quảng cáo nhan nhản, chính tôi cũng đã rung động với mấy quảng cáo này. Xin thưa với anh là bây giờ nhà em vẫn còn 2 lọ.”

Ông TRẦN ĐÌNH GIA, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh “Ở đâu ra mà lắm người tự xưng là lương y, bán 1 cái bài thuốc gì đó. Người ta thắc mắc là sao học bác sĩ 6 năm rồi thực hành mãi mới có giấy phép mà làm lương y thì dễ thế.”

Ông NGUYỄN THANH LONG, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long: “Có lẽ chỉ ở Việt Nam là không có cấp chứng chỉ hành nghề. Cứ học xong 6 năm, ra thực tập 18 tháng là nghiễm nhiên hành nghề, không có cách nào đánh giá đúng được về bác sĩ.”

Bà NGUYỄN KHÁNH PHONG LAN, Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh: "Cứ thế này thì chúng ta sẽ có 1 hệ thống y tế đồng đều, nhưng không phải là đều kéo lên mà cái nào tốt chúng ta kéo xuống cho nó đồng đều."