• 1,463 lượt xem
  • 11:56 21/06/2022
  • Văn hóa

Phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hoá trong các cơ quan báo chí”

Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay 21/6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí”. Sự kiện được kỳ vọng mang lại sức sống mới, tăng thêm niềm tin của công chúng với báo chí và góp phần sàng lọc đội ngũ những người làm báo.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của lễ phát động thi đua “Xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan báo chí”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa đối với các cơ quan báo chí và những người làm báo, là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 

Đồng thời, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc xây dựng cơ quan báo chí văn hoá, người làm báo văn hoá là chủ đề rộng đòi hỏi sự quan tâm, đầu tư nhiều thời gian, công sức. Phong trào thi đua phải được lan toả, thấm sâu, thực chất vào mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo, trong đó các cơ quan tổ chức phong trào phải hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện phong trào ở các cấp hội, cơ quan báo chí. 

Cũng tại buổi lễ, tiêu chí xây dựng cơ quan báo chí văn hoá, người làm báo văn hoá cũng đã được công bố. Đây được xem là căn cứ, cơ sở để các cơ quan báo chí, người làm báo hưởng ứng, tổ chức, triển khai thực hiện. 

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí như Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Tiền Phong, Vietnamnet, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội…. là những cơ quan báo chí đầu tiên đại diện cho các cơ quan báo chí cả nước triển khai nghi thức cam kết thực hiện phong trào thi đua.

Thực hiện : Ngô Trang Minh Công