Phát động bình xét danh hiệu doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022

Sáng 30/07, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố chương trình bình xét và trao tặng Danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu năm 2022. Đây là một hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, năm nay Ban tổ chức chỉ lựa chọn tối đa 60 doanh nhân để vinh danh, giảm so với con số 100 của các kỳ bình xét trước. Về tiêu chí, đạo đức kinh doanh là tiêu chí hàng đầu. Theo đó, các doanh nhân phải là đại diện tiêu biểu xét theo 6 tiêu chuẩn Quy tác đạo đức Doanh nhân Việt Nam do VCCI công bố gồm tạo ra kinh tế xã hội;  tuân thủ pháp luật, công bằng, liêm chính; sáng tạo hợp tác cùng phát triển; tôn trọng thiên nhiên và bảo vệ môi trường; yêu nước, có trách nhiệm với xã hội. 

Ngoài bình chọn trên hồ sơ, các giám khảo sẽ đi đến từng doanh nghiệp để xác minh, từ đó đảm bảo tính xác thực của các giải thưởng được trao. Doanh nhân được trao giải cũng không phải đóng bât kỳ khoản chi phí nào.  Dự kiến, lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” sẽ diễn ra vào tháng 10/2022, nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam.

Thực hiện : Diệu Huyền Thế Anh