Phản ứng khi Tổng thống Biden vận động tranh cử trên Tiktok

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa mở một tài khoản mới trên nền tảng Tiktok nhằm tiếp cận các cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, động thái bất ngờ trong chiến dịch tái tranh cử của ông đang vấp phải những phản ứng trái chiều, liên quan đến những lo ngại tiềm ẩn về an ninh quốc gia.

Đội ngũ vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 của ông Joe Biden đã lập một tài khoản trên mạng xã hội Tiktok, đồng thời cho biết sẽ thường xuyên đăng tải nội dung trên tài khoản này. Trong bài đăng đầu tiên, Tổng thống Mỹ đã trả lời một số câu hỏi nhanh về sở thích cá nhân. Quyết định mở tài khoản TikTok cho tổng thống Biden được xem là để nhắm đến nhóm cử tri trẻ tại Mỹ, đối tượng hứng thú với những nền tảng mạng xã hội mới.

Tuy nhiên, đã xuất hiện những chỉ trích về quyết định mở tài khoản TikTok của ông Biden, do những lo ngại tiềm ẩn về an ninh quốc gia. Trước đó, một số nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi cấm hoàn toàn TikTok, với lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng thông qua ứng dụng này, hoặc làm ảnh hưởng đến những thông tin hiển thị trên ứng dụng. Liên quan đến vấn đề trên, đội ngũ vận động tranh cử của ông Biden cho biết sẽ quản lý chặt chẽ tài khoản của Tổng thống Mỹ, đồng thời đại diện của Nhà Trắng đã lên tiếng bác bỏ những mối lo ngại tiềm ẩn về an ninh quốc gia.

Hiện TikTok chưa đưa ra bình luận về động thái tham gia mạng xã hội này của Tổng thống Biden. Ngoài việc xuất hiện trên TikTok, chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 của ông Biden đã hiện diện trên các ứng dụng như Meta’s Threads, Instagram, Facebook, X và Truth Social - mạng xã hội của ông Donald Trump, ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ năm 2024. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam