Phản ứng của dư luận Nga trước các lệnh trừng phạt

Mỹ và nhiều quốc gia đang có kế hoạch tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Động thái này nhằm gây áp lực với Nga khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine. Các lệnh trừng phạt trước đây đã gây khó khăn cho Nga, song lần này, Moskva khẳng định họ sẽ ứng phó tốt. Trong khi đó, người dân Nga lại hy vọng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường.

Tại thủ đô Moskva, các hoạt động mua sắm vẫn diễn ra bình thường. Một số người dân tỏ ra không chắc chắn về kinh tế trong thời gian sắp tới. 

Người dân Nga: “Tôi không thích tình huống này. Nó làm cuộc sống của mọi người bị đảo lộn.”

Người dân Nga: "Tất nhiên, các lệnh trừng phạt sẽ tác động đến tôi. Nhưng tôi muốn nói rằng, tôi vẫn đi mua sắm bình thường và tôi không thấy bất kỳ sự hoảng loạn hay tăng giá nào cả”.

Trong khi đó, một số người dân khác thì bày tỏ lo ngại về tác động của các lệnh trừng phạt trong thời gian sắp tới.

Người dân Nga: “Tất nhiên tôi không muốn bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt. chúng tôi không muốn bị hạn chế đi lại. Tôi luôn muốn đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Tôi hy vọng mọi việc sẽ được giải quyết một cách hòa bình."

Trong một động thái mới nhất, Mỹ cùng Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị áp lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Các biện pháp trừng phạt sẽ bao gồm lệnh cấm đi lại của Mỹ, trong khi EU nhất trí đóng băng tài sản ở châu Âu liên quan đến Tổng thống Nga Putin và Ngoại trưởng Nga Lavrov./.

Thực hiện : Đinh Giang (Biên tập)