Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận: TP. Phan Thiết cần tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các dự án nổi cộm

Thành phố Phan Thiết cần quan tâm giải quyết các vấn đề nổi cộm liên quan đến đường 706B, dự án Hùng Vương, các dự án dân cư là đề nghị của Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận trong buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết về việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2016-2021.

Tại cuộc giám sát đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết cho biết trong thời gian qua thành phố Phan Thiết đã tổ chức tiếp 3.347 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, trong đó thành phố tiếp nhận 972 đơn về khiếu nại, tố cáo. Các đơn thư khiếu nại, tố cáo chủ yếu tập trung trong lĩnh vực đất đai, môi trường. So với thời gian trước việc giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân đã có chuyển biến tích cực đạt hơn 90%. Tuy nhiên còn một số trường hợp là các vụ việc kéo dài, liên quan đến các dự án sai phạm của thời kỳ trước nên công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo còn gặp nhiều khó khăn. Hiện lãnh đạo thành phố Phan Thiết đang tập trung giải quyết hậu quả do thời kỳ trước để lại.

Ông PHAN NGUYỄN HOÀNG TÂN, Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: "Chúng tôi là những người đi giải quyết hậu quả, trong trường hợp chúng tôi thấy đó sai mà vẫn làm sai thì xử lý, nhưng chúng tôi đang giải quyết hậu quả mà hở chút đưa sang cơ quan cảnh sát điều tra thì không có tâm lý làm việc"

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của thành phố Phan Thiết Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết cần chủ động nằm bắt các vụ việc phức tạp khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở, giải quyết các vụ việc nổi cộm như đường 706B, Hùng Vương hay các dự án dân cư mới và khu trung tâm hành chính tập trung phường Phú Thủy.

Ông NGUYỄN HỮU THÔNG, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận: "Đề nghị anh Tân quan tâm giải quyết đường 706 B, dự án Hùng Vương, các khu dân cư, liên quan đến các dự án đang trển khai như anh trung báo là hơn 100 mấy thì phải tập trung giải quyết không khiếu nại thành tố cáo"

Ngoài ra, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị thành phố Phan Thiết cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý khi có vi phạm nghiêm trọng.
 

Lê Trang