Ông Trump được lòng cử tri Gen Z

Theo một cuộc thăm dò mới nhất của Harvard CAPS-Harris, do Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Mỹ thuộc Đại học Harvard cùng công ty Nghiên cứu và Phân tích Harris tiến hành, nhóm Gen Z có sự ủng hộ với ông Trump cao hơn bất cứ nhóm tuổi nào.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát với 2.000 cử tri cho thấy 57% người tham gia ủng hộ chính sách của ông Trump khi ông là tổng thống, 41% không tán thành.

Khi phân tích sâu hơn các kết quả, có gần 2/3 (64%) cử tri thuộc Gen Z (những người từ 18 đến 24 tuổi, đủ tuổi để đi bầu cử năm nay) tán thành với chính sách của ông Trump khi ông là tổng thống. Con số này cao hơn bất cứ nhóm tuổi nào khác.

Kết quả này được xem là một dấu hiệu cảnh báo cho đối thủ của ông Trump, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden. Theo phân tích của Trung tâm Nghiên cứu Pew, vào năm 2020, các cử tri trẻ đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của ông Biden. Tỷ lệ ủng hộ ông Biden của nhóm cử tri trẻ khi đó liên tục nhiều hơn ông Trump khoảng 20 điểm phần trăm.

Theo khảo sát của Harvard CAPS-Harris, nhóm tuổi ủng hộ ông Trump nhiều thứ 2 trong năm nay là nhóm 55-64 (60%), rồi đến nhóm 25-34 và nhóm 35-44 (mỗi nhóm đều là 58%).

Ngoài ra, trong khảo sát của Harvard CAPS-Harris, ông Trump đã dẫn trước ông Biden 6 điểm phần trăm trong kịch bản 2 ông đối đầu trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Bất chấp đối mặt với hàng loạt rắc rối pháp lý, ông Trump vẫn đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cử tri và đang là ứng viên sáng giá của đảng Cộng hòa.

(*) Nguồn: Dân Trí

Thúy Hiền