Ông Thaksin Shinawatra nhập viện trong ngày đầu tiên ở tù

Hãng tin Reuters ngày 23/8 cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra vừa phải nhập viện ngay trong đêm đầu tiên chịu án tù, trong tình trạng huyết áp cao. Một quan chức nhà tù Thái Lan cho biết, tình trạng sức khỏe này đến từ việc ông bị mất ngủ trong đêm đầu tiên ở tù.

Tổng cục trưởng Cục Cải tạo Ayuth Sintoppant cho biết, nhà tù đã yêu cầu đội ngũ bác sĩ và y tá chẩn đoán cho ông Thaksin. Họ khuyến nghị đưa ông ấy đến bệnh viện của cảnh sát để đảm bảo an toàn cho tù nhân.

Ông Sintoppant cũng tiết lộ, 8 nhân viên cảnh sát đã được cử đến ở cùng cựu thủ tướng.

Trước khi ông Thaksin về nước, các quan chức nhà tù Thái Lan đã nói rằng, cựu thủ tướng sẽ được theo dõi chặt chẽ trong thời gian bị giam do tình trạng sức khỏe hiện tại của ông, bao gồm gặp các vấn đề về huyết áp, phổi, tim và cột sống.

Họ thông tin thêm, ông Thaksin sẽ được đưa vào một khu có trang bị y tế riêng để đảm bảo ông được điều trị kịp thời do tuổi tác cao.

Trước đó, sáng 22/8, ông Thaksin đã đáp xuống sân bay ở Bangkok sau 17 năm sống lưu vong.

Ngay tại đây, ông đã được cảnh sát đưa đi để đối mặt với các cáo buộc hình sự mà ông bị tuyên án trong thời gian vắng mặt. Cùng ngày, Tòa án tối cao Thái Lan thông báo đưa ra bản án tổng cộng 8 năm tù với ông.

(*) Nguồn: Reuters

Lan Phương