Ông Donald Trump đệ đơn kiện CNN

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Hãng tin CNN thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" chống lại ông. Theo đó, ông Trump cũng yêu cầu CNN bồi thường thiệt hại 475 triệu USD.

Trong đơn kiện dài 29 trang của mình lên Tòa án Fort Lauderdale, bang Florida, cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc CNN sử dụng ảnh hưởng đáng kể của mình với tư cách là một tổ chức tin tức hàng đầu để đánh bại ông về mặt chính trị. Ông Trump cũng cho biết CNN có hồ sơ dài chỉ trích ông nhưng đã tăng cường các cuộc tấn công trong những tháng gần đây vì lo ngại ông sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024. Hiện Hãng tin CNN từ chối bình luận về vụ việc.

Ông Donald Trump đã thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 trước đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden. Ông hiện cũng chưa cho biết liệu có tái tranh cử năm 2024 hay không.

Trong một tuyên bố, ông Donald Trump cũng nói sẽ đệ đơn kiện các công ty truyền thông lớn khác. Vụ kiện xảy ra khi cựu tổng thống 76 tuổi này đang phải đối mặt với những rắc rối pháp lý lớn, bao gồm cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ vì lưu giữ trái phép tài liệu của chính phủ ở dinh thự riêng Mar-a-Lago tại Florida sau khi rời nhiệm sở vào tháng 1 năm 2021.