Nữ TikToker vẽ tranh kể chuyện lịch sử thu hút triệu view

Phạm Thị Thủy Tiên (sinh năm 1990) hiện là chủ nhân kênh TikTok Vẽ kể chuyện thu hút hơn 150.000 người theo dõi nhờ vào những clip vẽ màu nước về các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử cùng giọng kể đặc trưng.

Thủy Tiên mày mò học vẽ chân dung cách đây một năm và đã nhen nhóm ý định mở kênh TikTok để chia sẻ các tác phẩm của mình. Tình cờ, clip do Tiên vẽ về Nam Phương Hoàng hậu bỗng nhận được sự yêu thích vượt mức mong đợi từ các bạn trẻ. Từ cái duyên đó đã giúp kênh của cô đạt ngay 50.000 lượt theo dõi và dẫn Tiên đến với hành trình vẽ kể chuyện của mình. Những kiến thức về lịch sử được Tiên truyền tải thường có phần thiên về các câu chuyện cung đấu, thâm cung bí sử tạo nên sự lôi cuốn cho người xem.

Từ năm 2021 đến nay, trên mạng xã hội Tiktok có phổ biến một hashtag được rất nhiều người tìm và chia sẻ, đó là #LearnOnTiktok. Với hashtag này bạn có thể tìm được rất nhiều video cung cấp các kiến thức khác nhau do chính những người dùng khác chia sẻ, ví dụ như những câu chuyện lịch sử qua tranh vẽ

Bên cạnh việc vẽ tranh kể chuyện lịch sử, Thủy Tiên còn vẽ rất nhiều câu chuyện đẹp diễn ra trong đời sống. Bức tranh cô vẽ về câu chuyện truyền cảm hứng “6 cái ‘điên’ của hoa hậu H’Hen Niê” đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem và nhận được hàng nghìn lượt thích. Với cô, niềm vui xuất phát từ việc trao đi giá trị và được cộng đồng đón nhận lại.

Mời Quý khán giả theo dõi cuộc trò truyện với TikToker Thủy Tiên!