Nữ dược sĩ người Vân Kiều tình nguyện lên đường nhập ngũ

Tại Quảng Trị, có một nữ thanh niên người dân tộc thiểu số Vân Kiều dù đang có việc làm với thu nhập cao nhưng cô gái sinh năm 1999 này đã tự nguyện viết đơn lên đường tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, thực hiện mơ ước bấy lâu của đời mình.

Ước mơ khoác lên mình màu áo Công an nhân dân đối với Dung đã có từ lâu. Trước đó cô đã nhiều lần viết đơn tình nguyện nhưng chưa được gọi. Khao khát ấy giờ đã thành hiện thực với cô bé người Vân Kiều này.

Tân binh HỒ THỊ DUNG, Tỉnh Quảng Trị: "Khi có thông tin tham gia nghĩa vụ quân sự có nữ em đã tham gia đăng ký. Đây là lần như hai. Lần thứ nhất em em có đang ký nhưng chưa có chỉ tiêu. Lần này em đang ký lại lần hai đã đạt được nguyện vọng của bản thân. Đó là niềm đam mê được đứng vào hàng ngủ Công an. Em sẽ quyết tâm để hoàn thành mục tiêu của mình đặt ra."

Dung là nữ duy nhất trong số 298 tân binh ở Quảng Trị tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm nay. Dung đang là dược sĩ, công việc ổn định, thu nhập hơn 10 triệu đồng/tháng, nhưng cô vẫn gác lại công việc để thực hiện ước mơ của đời mình.

Ông HỒ VĂNG BƯNG, Bố tân binh HỒ THỊ DUNG: "Dù gia đình nhiều lúc cũng băn khoăn vì con gái đã có công việc ổn đinh. Nhưng đây là ước mơ của con nên gia đình ủng hộ. Vui và tự hào. Chúc con gái hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó. Xứng đáng là người mang họ Hồ của Bác!"

Năm nay, Quảng Trị được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 950 công dân nhập ngũ vào quân đội , 298 công dân vào Công an. Tỷ lệ tân binh có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp chiếm hơn 7% cao hơn năm ngoái đặc biệt là có gần 200 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Tất cả đều háo hức, lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc giao phó.

Võ Linh