Nóng chuyện tái định cư ở khu kinh tế Dung Quất

Sáng 06/5, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn. Nhiều nhóm vấn đề được cử tri địa phương đề cập nhưng nóng nhất vẫn là câu chuyện về tái định cư cho người dân nhường đất thực hiện các dự án công nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất.

Người dân nhường đất cho Khu kinh tế Dung Quất, nhưng việc tái định cư chậm, hạ tầng không đảm bảo, mức giá bồi thường cho dân thuộc diện bị thu hồi đất còn thấp hay chậm cấp giấy chứng nhận đất cho người dân được cử tri phản ánh.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương yêu cầu chính quyền địa phương phải có ngay giải pháp xử lý. Khâu tái định cư còn bộc lộ một số bất cập, thậm chí là làm theo quy trình ngược.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng trực tiếp trả lời và yêu cầu lãnh đạo địa phương trả lời nhiều vấn đề cử tri xã Bình Đông quan tâm như chế độ chính sách cho người có công, ô nhiễm môi trường tại Khu kinh tế Dung Quất, sớm nâng cấp cảng Sông Trà Bồng thành cảng cá loại 2 hay việc đấu giá hoặc cho thuê các khu đất dịch vụ để khỏi lãng phí quỹ đất công.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!