Niềm vui nhân đôi dịp Tết với nông dân Cà Mau nhờ trúng mùa tôm càng xanh

Tại tỉnh Cà Mau, không khí tết ở vùng quê năm nay có phần sung túc hơn so với những năm trước, do đúng vào dịp bà con thu hoạch tôm càng xanh trên ruộng lúa. Vừa trúng mùa, lại được trúng giá, niềm vui nhân đôi, khiến cái tết của bà con ở xã Nông thôn mới trở nên ấm cúng và ngập tràn niềm vui. Ghi nhận tại xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Đây là thời điểm người người, nhà nhà đều sum vầy bên gia đình vui xuân thì người dân ở xã biển Bạch Đông lại tất bật thu hoạch vụ tôm càng xanh. Năm nay, vụ tôm đúng vào dịp tết, được trúng mùa mọi người ai cũng phấn khởi trong năm mới.

Không khí tết tại gia đình bà Mai Thị Bé ở ấp Phước Hòa, xã Biển Bạch Đông vui tươi và ấm cúng hơn. Không chỉ con cháu về sum họp đầy đủ mà vụ mùa tôm - lúa của gia đình cũng được bội thu.

Xã Biển Bạch Đông có diện tích chuyên canh lúa - tôm lớn nhất ở huyện Thới Bình, với hơn 4.200ha. Năm nay, thời tiết thuận lợi năng suất lúa đạt hơn 4 tấn và tôm đạt khoảng 3 tấn/ha, trung bình mỗi héc ta lợi nhuận khoảng 100 triệu đồng. Tôm lúa trúng mùa, được giá đã làm cho không khí tết ở vùng quê này càng thêm phấn khởi, vui tươi.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Công Tràng Chí Điển