Niềm vui nhân đôi của các em học sinh miền núi

Theo thống kê, hiện cả nước có 188.000 nhà vệ sinh học sinh ở các cấp học, từ mầm non đến THPT. Tuy nhiên, thực tế ở một số địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thì đa phần các em học sinh còn tâm lý e ngại thậm chí còn sợ đi vệ sinh vì bẩn hoặc thiếu kín đáo.

Trong bối cảnh đó, vừa qua, 10 công trình nhà vệ sinh thuộc Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học trong Chương trình “Điều ước cho em” do Qũy Vì tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH chung tay cùng Bộ GD-ĐT triển khai đã được khánh thành tại tỉnh Tuyên Quang. 

Trường tiểu học Thành Long, xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Nếu như trước đây, hơn 500 em học sinh còn tâm lý e ngại, không muốn đi vệ sinh, thì nay, với nhà vệ sinh mới, sạch sẽ hơn, khang trang hơn như thế này lại trở thành một niềm vui cho các em.

Với tâm niệm thể lực và trí lực của thế hệ trẻ chính là tương lai của đất nước, của giống nòi, bởi vậy nâng cao dinh dưỡng học đường, vệ sinh học đường nói riêng và sức khỏe học đường nói chung, là hành động ưu tiên của tập đoàn TH khi thể hiện trách nhiệm xã hội. Những nhà vệ sinh đạt chuẩn, mới, sạch đẹp, an toàn là những món quà mà tập đoàn TH chọn cho thầy trò vùng khó. Và đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng trong chương trình lớn và bao quát hơn mà TH đang theo đuổi.

Với mỗi công trình nhà vệ sinh được bàn giao như thế này đã góp phần tạo điều kiện để các em học sinh cải thiện sức khỏe và yên tâm học tập; đồng thời lan tỏa và thu hút các nguồn lực xã hội nhằm đầu tư đúng hướng cho trẻ em để góp phần hình thành mô hình trường học thân thiện, học sinh khỏe mạnh, tích cực.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngô Trang