Những người uy tín trẻ của buôn làng

Trong đời sống xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín có vai trò và sự ảnh hưởng rất lớn đối với các công việc của buôn làng. Nếu như trước đây, đa số người có uy tín là người lớn tuổi thì hiện nay, nhiều người uy tín tại Đắk Lắk lại là người trẻ. Tuy tuổi đời còn ít nhưng họ vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ, được bà con tin tưởng, tín nhiệm.

Tại buôn Sang B, xã Ea H’đing hôm nay, những con đường đất đỏ đã được thay thế bởi đường bê tông khang trang. Các tuyến đường nội đồng được mở rộng, không còn cảnh bụi bặm hay bùn lầy như trước. Một phần công sức được bà con ghi nhận cho chị H’Doanh Mlô – 40 tuổi,  người có uy tín và là Trưởng buôn Sang B. Trong 3 năm qua, chị H’Doanh đã vận động người dân cùng chính quyền địa phương làm mới gần 4.000m đường nông thôn.

Xã Ea H’đing, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk có 7 người có uy tín thì trong đó có 4 người trẻ từ 32 đến 40 tuổi. Những người có uy tín trẻ được nhân dân bầu chọn đã giúp chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc, hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

Giai đoạn 2023-2027, tỉnh Đắk Lắk có 921 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, có nhiều người uy tín trẻ có tiếng nói và sức ảnh hưởng, được cộng đồng đánh giá cao. Họ được cộng đồng và chính quyền tín nhiệm giữ các chức vụ quan trọng trong các tổ chức, đoàn thể tại thôn, buôn như Trưởng thôn, buôn, Chi hội phụ nữ, Chi đoàn thanh niên, Ban công tác Mặt trận.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Kim Liên -

Đức Hưng