Những hình ảnh đau thương của Covid-19

Có lẽ 7,8 tỷ người trên thế giới không thể tưởng tượng nổi, chỉ trong vòng 2 năm, con virus với đường kính vài trăm nanomet nhưng sức mạnh của nó đã tạo ra “cơn địa chấn” trên toàn cầu. Thế giới đã thay đổi ghê gớm do những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 mang lại.

Không chỉ thiệt hại nghiêm trọng về nhân mạng trên toàn thế giới, Covid 19 cũng đặt ra thách thức chưa từng có đối với hệ thống y tế công cộng. Hàng loạt các nền kinh tế bị ảnh hưởng, hàng trăm triệu ca nhiễm và gần 6 triệu ca tử vong. Những con số này vẫn đang gia tăng khi đại dịch đang bùng phát trở lại ở nhiều nơi, cùng với sự xuất hiện của những biến chủng mới. Còn tại Việt Nam của chúng ta, COVID-19 cũng đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mỗi người.
 
Đối diện với làn sóng Covid 19, trong năm 2021, biến chủng Delta – biến thể của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh, mạnh và đáng sợ nhất đã xuất hiện tại Việt Nam kéo theo những hậu quả vô cùng nặng nề trên toàn diện các mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Dịch bệnh kéo dài, nghiêm trọng và lan rộng tại các tỉnh, thành phố lớn, các vùng kinh tế trọng điểm cả 2 đầu đất nước như Bắc Ninh; Bắc Giang; Thành phố Hồ Chí Minh; Bình Dương....Nếu ba đợt dịch trước, cả nước ghi nhận chưa tới 3.000 ca nhiễm, 35 trường hợp tử vong, thì đợt dịch thứ 4 này, Việt Nam ghi nhận gần 1,9 triệu ca nhiễm, gần 35.000 người tử vong ( số liệu thay đổi cho ngày phát sóng). Số mắc mới hàng ngày có lúc lên hơn 16.000 ca, gấp 5 lần tổng cộng ba đợt dịch trước.

Mời Quý khán giả cùng Truyền hình Quốc hội Việt Nam điểm lại những hình ảnh đau thương do Covid-19 gây ra!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam