Nhìn ra thế giới: Gặp gỡ những robot tiên tiến nhất thế giới

Ngày nay, robot dường như có mặt ở khắp mọi nơi. Chỉ với những hành động đã được lập trình sẵn, robot hỗ trợ và giúp đỡ con người theo nhiều cách khác nhau. Giờ đây, con người thường xuyên làm việc từ xa và sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến, đồng thời, nhu cầu cần có một loại robot mới cũng dần tăng lên.

Đây là Ugo, một robot avatar đảm nhận công việc bảo vệ tòa nhà. Ugo được một nhân viên bảo vệ là con người vận hành từ xa. Với một bộ điều khiển, công việc này trở nên đơn giản hơn. Nhưng Ugo còn làm được nhiều hơn thế, không chỉ riêng tuần tra tòa nhà. Nó có khả năng ứng phó với bất kỳ tình huống nào xảy ra. Nhà phát triển của Ugo, Matsui Ken, đặc biệt tập trung vào việc bổ sung chức năng cho cánh tay của robot này. Mỗi cánh tay có bảy trục truyền động, cho phép thực hiện nhiều chuyển động phức tạp. Và trí tuệ nhân tạo tích hợp của Ugo cho phép nó học hỏi bằng cách bắt chước hành động của con người.

Robot Avatar thậm chí đã bay cả vào không gian. Vào tháng 5/2020, robot avatar đầu tiên đã được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Điều này nhằm mục đích giúp con người có thể nhìn được Trái Đất từ phía bên ngoài không gian. Bằng cách loại bỏ các giới hạn về không gian và thời gian, Robot Avatar đang phá vỡ mọi giới hạn. Mở ra một thế giới trải nghiệm mà con người không bao giờ có thể tưởng tượng được. 

Mời quý vị theo dõi chương trình!

Ngọc Anh