Nhìn ra thế giới 15/03: Những lợi thế và thách thức trong nghiên cứu chế tạo xe điện

Các phương tiện xe điện luôn sở hữu nhiều lợi thế, góp phần thay đổi cuộc sống của con người trở nên tích cực hơn. Hiện nay, các nhà chế tạo xe hàng đầu luôn chú trọng đến phát triển phân khúc xe điện, dựa trên những tính năng hiện đại và ý nghĩa bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế toàn diện.

Trong công cuộc nghiên cứu sản xuất xe điện, nhằm tạo ra những mẫu xe hoàn thiện nhất, an toàn nhất cho người sử dụng vẫn còn nhiều thách thức lớn cần vượt qua. 

Trong tương lai, nếu lĩnh vực sản xuất xe điện phát triển mạnh mẽ hơn, sẽ thúc đẩy nhiều ngành công nghiệp khác theo sau. Lĩnh vực đầu tiên phải kể đến là ngành công nghiệp sản xuất pin lithium của Trung Quốc. Hiện nay, quốc gia này định hướng trở thành nước đi đầu trong sản xuất pin lithium, mở rộng kết nối toàn cầu kể từ năm 2023. Trung Quốc hiện cũng đạt được những thế mạnh nhất định trong cách bố trí chuỗi sản xuất pin lithium, với năng lực cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu. Các chuyên gia nhận định, hiện nay, xe điện (EV) đang thống trị thị trường nội địa tại Trung Quốc. Sáu trong số các nhà sản xuất pin EV hàng đầu thế giới là đều là các doanh nghiệp đến từ nước này. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thu Ngoan