Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm trong ngày Trung Thu

Trong dịp Trung thu năm nay, nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, TP. Hà Nội.

Ngay từ đầu giờ tối, người dân đã tập trung tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm để thưởng thức các tiết mục văn hóa đặc sắc. Điểm nhấn năm nay là Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt – Hàn nhằm kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ.

Anh LƯƠNG THẾ ANH, Quận Ba Đình, TP.Hà Nội: "Hòa trong không khí sau 2 năm chống đại dịch Covid-19 thì mình cũng đưa gia đình, con nhỏ đi vui chơi hòa chung cùng các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc"

Chị PHẠM TỐ UYÊN, Huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội: "Ở Hồ Gươm có rất nhiều sự kiện được tổ chức, chúng em rủ nhau tới đây thỏa niềm mong ước của mình. Dù lớn rồi nhưng vẫn mong muốn hóa thân thành trẻ con, để có những kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc bên nhau và kỷ niệm không bao giờ quên"

Dù theo nhịp đô thị hóa nhưng vẫn có những không gian văn hóa cổ truyền. Nhiều người dân nhận định, bố cục không gian hợp lý và đảm bảo được nhiều hoạt động vui chơi.

Chị NGUYỄN THANH NHÀN, Quận Tây Hồ, TP.Hà Nội: "Trung thu xưa và nay thì cũng khác nhau khá nhiều, ngày trước thì nhiều trò chơi truyền thông, nay thì mới lạ hơn, nhưng đều thu hút trẻ con, thậm chí cả người lớn cũng thích nữa, nên cảm thấy rất vui.

Tết Trung thu không chỉ có giá trị về mặt tín ngưỡng mà còn ý nghĩa về mặt tinh thần. Qua năm tháng các giá trị tiếp tục được lưu giữ, tồn tại và vì sự phát triển chung.

Ngọc Thiện