Nhiều doanh nghiệp sản xuất "quyết" không tăng giá bánh mùa Trung thu

Thị trường bánh trung thu đang ở thời điểm sôi động. Hàng trăm thương hiệu đổ bộ vào các siêu thị, trung tâm thương mại, bánh trung thu “đua nhau” ra vỉa hè, phủ sóng tràn ngập “chợ mạng”. Trước tình hình giá nguyên liệu đầu vào tăng, người dân thắt chặt chi tiêu, một số đơn vị quyết định không tăng giá bánh.

Chỉ cần gõ từ khoá “bánh trung thu” lên một trang thương mại điện tử bất kỳ như thế này, hàng ngàn sản phẩm bánh trung thu sẽ hiện ra. Theo khảo sát, trung bình giá bánh nướng, bánh dẻo dao động từ 15.000 đồng/bánh đến 250.000 đồng/bánh tuỳ loại.

Tình hình kinh tế khó khăn hơn nên việc chi tiêu thắt chặt xíu, mình thường chọn sản phẩm phù hợp, không quá mắc. Năm nay giá bánh một số nơi tăng 5-10%, do giá nguyên liệu đầu vào như bột mì, hộp giấy tăng so với năm ngoái. Trước tình hình này, một số đơn vị quyết định giảm lợi nhuận để ưu tiên quyền lợi khách hàng.

Với xu hướng tiết kiệm chi tiêu và tiêu dùng thông minh hơn của người dân, các đơn vị đang kinh doanh bánh trung thu trong dịp này, bên cạnh việc khuyến mãi, chiết khấu, nếu có thể giữ giá bán bình ổn như các năm thì sẽ là một tiêu chí để người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn./. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh Hà -

Phạm Quyền