Nhật Bản sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Nhật Bản tuyên bố sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào của Triều Tiên đe dọa tới lãnh thổ nước này. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã thông báo kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6 tới.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản nhấn mạnh việc Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo nhằm đưa vệ tinh do thám quân sự lên quỹ đạo là một sự khiêu khích nghiêm trọng đối với an ninh Nhật Bản.

Hiện Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã ra lệnh chuẩn bị đối phó với các tên lửa của Triều Tiên bằng cách triển khai các đơn vị tên lửa PAC-3 tới đảo Okinawa.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đều cho rằng các vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên chỉ là cái cớ để thử nghiệm tên lửa. Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa và vũ khí trong những tháng gần đây, bao gồm một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới.

Bên cạnh đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từng tuyên bố nước này đang theo đuổi mục tiêu phát triển vệ tinh do thám nhằm cung cấp thông tin theo thời gian thực về hành động quân sự của Mỹ và các đồng minh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Kim Ngọc