Nhân viên y tế Bệnh viện Y Tuệ Tĩnh: Sau 8 giờ áo blouse trắng, ra chợ bán hàng

Hơn 100 nhân viên y tế tại bệnh viện Tuệ Tĩnh phải xuống đường “cầu cứu” vì bị nợ lương nhiều tháng, đời sống khó khăn, quyền lợi cơ bản chưa được đảm bảo.

Có thể thấy những chính sách đãi ngộ tốt sẽ thu hút được nhiều nhân tài trong công tác, nhất là lĩnh y tế. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những câu chuyện buồn. Điển hình là việc hơn 100 nhân viên y tế tại bệnh viện Tuệ Tĩnh phải xuống đường “cầu cứu” vì bị nợ lương nhiều tháng, đời sống khó khăn, quyền lợi cơ bản chưa được đảm bảo. Vì đâu nên nỗi? 

Hoàn thành 8 tiếng khoác áo blouse trắng tại bệnh viện, chị Huyền lại chở đồ ra chợ bán sạp hàng tối. Chồng là lao động tự do nên công việc mùa dịch bấp bênh, 2 con nhỏ đang tuổi ăn học, tiền thuê nhà hàng tháng… Mọi chi tiêu trong nhà trông cậy vào sạp hàng này, bởi tiền lương của chị Huyền đã bị nợ hơn 8 tháng nay.

Chị Lê Thanh Huyền - Khoa Sản, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền: “Từ lúc chị đến đấy thì cũng thấy là hàng rất là vắng vì chỉ bán tạm thôi. Nói thật là bây giờ trong nhà hết sạch tiền mặt. Cuối năm gần tết rất lo lắng. Cuối năm người ta cũng hay đòi nợ nữa. Thật sự là không biết trông cậy vào đâu”.

Công tác trong ngành y đã lâu, chị Huyền vẫn luôn tâm niệm theo nghề đến cùng. Thế nhưng những gánh nặng đời thường khiến việc bám nghề ngày càng khó khăn.

Chị Lê Thanh Huyền - Khoa Sản, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền: “Cũng may là chồng mình thông cảm, nhưng mà con người mà, làm sao có ai cứ chịu đựng được mãi. Nhiều khi gánh nặng chi tiêu quá nên cũng gắt nhau, cãi vã. Bố mẹ mình không có lương hưu, hơn 70 rồi nhưng vẫn ở quê chăn gà trồng rau gửi ra cho con đi bán. Rất buồn".

Không chỉ chị Huyền, hơn 100 nhân viên y tế tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh đều đang rơi vào tình cảnh khó khăn. Họ chỉ hưởng 50% lương từ tháng 5/2021, và từ tháng 12/2021 đến nay thì bị nợ lương hoàn toàn. Không chỉ lương, các thu nhập tăng thêm đều bị cắt. Khó khăn chồng chất, nhưng họ vẫn tăng cường lực lượng phòng dịch và tham gia tích cực vào chiến dịch tiêm chủng.

Trong khi các y bác sĩ đang “sống mòn” thì ban lãnh đạo bệnh viện và các cán bộ tại học viện vẫn hưởng đủ lương thưởng. 

Chị V.T.H - Khoa Châm cứu, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền: “Ban giám đốc học viện thì cứ bảo giờ bệnh viện đứng tên riêng, chủ tài khoản riêng nên chuyển tiền học viện sang thanh toán không hợp lý. Nhưng chúng tôi kí là kí với giám đốc học viện. Chúng tôi chỉ được phân công vị trí việc làm tại bệnh viện. Nay nhân viện học viện họ nhận tiền ngoài giờ hết rồi chúng tôi không có 1 đồng nào”.

Nguyên nhân dẫn đến tình cảnh khó khăn này được cho là do bệnh viện phải “tự chủ”. Tuy nhiên, một bệnh viện được xác định là bệnh việc thực hành cho sinh viên, lại là 1 ngành đặc thù như y học cổ truyền, liệu có quá vội vàng khi xin tự chủ khi chưa đảm bảo nguồn thu?

Chị Lê Mai Ánh: Khoa Ung bướu, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền: “Chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ không đến nông nỗi này nếu bệnh viện không xin tự chủ. Việc này hoàn toàn là bệnh viện tự làm, không qua thảo luận với nhân viên và cũng không phải chỉ đạo của Bộ Y tế.”

Đến nay, Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Tuệ Tĩnh và Học viện Y dược học cổ truyền giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo về Bộ trước ngày 20/1/2022. Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong những chương trình tiếp theo.

Thực hiện : Đỗ Minh Ninh Tùng

quảng cáo