Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt "đứa con" trong đại dịch

Hôm nay, 16/1, nhà xuất bản Trẻ sẽ chính thức phát hành tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có tên “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng” trên toàn quốc.

Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng kể câu chuyện về thế giới động vật. Ở đó, từng trang sách được mở ra như một khu vườn trại rực rỡ màu sắc của vùng quê thanh bình, cỏ cây xanh mướt, hoa tươi sặc sỡ cùng những nhân vật đáng yêu như gà, vịt, chó, ngựa, bồ câu… Đây là tác phẩm thứ 5 của Nguyễn Nhật Ánh chọn đề tài các con vật.
 
Nhà văn NGUYỄN NHẬT ÁNH: Chọn đề tài viết về các loài vật cũng là cách tôi chọn lựa để giúp mình bình yên khi sáng tác, giúp mình có thể làm việc được. Tôi xem làm việc là cách tốt nhất để mình vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh. Và rất may là trong thời gian qua, tôi đã viết xong cuốn sách này, thế  giới hồn nhiên của các con vật cũng giúp tôi lấy lại được thăng bằng tinh thần. 
 
Nhân dịp phát hành “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”, Nhà xuất bản Trẻ cũng phối hợp với Thảo Cầm Viên Sài Gòn thực hiện chương trình cùng bạn đọc tặng thực phẩm, chung tay chăm sóc các chú Voọc Chà Vá tại Thảo Cầm Viên từ nay cho đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần. 

Bà PHAN THỊ THU HÀ, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ: Đây là loài linh trưởng đã bị tuyệt chủng, hiện ở Việt Nam chỉ có 700 con thôi, nên NXB Trẻ chung tay chăm sóc loài Vọc chà vá này. Qua hoạt động này NXB Trẻ cũng muốn truyền tải thông điệp về tình yêu thương các con vật, nhất là trong mùa dịch.  

Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng được in lần đầu 100.000 cuốn, gồm 80.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng. NXB trẻ cũng tặng kèm bạn đọc mua sách các vật phẩm như bookmark; thiệp trái tim in bài thơ trích từ tác phẩm và phiên bản sách mini tác phẩm “Út Quyên và tôi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
 
Thưa quý vị, do điều kiện dịch bệnh nên năm nay NXB Trẻ không  thể tổ chức các buổi họp fan kí tặng sách. Vậy nên, trong ngày phát hành, hôm nay, 16/1, sẽ có 15 điểm bán sách chính có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trên toàn quốc. Mỗi điểm, số lượng sách có chữ ký là 100 cuốn, ưu tiên phục vụ bạn đọc đến sớm nhất. Vậy nên sáng nay, chúng ta có thể tranh thủ để đến các điểm bán sách này, tìm mua cho mình tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để đọc hoặc làm quà tặng nhau dịp Tết sắp đến.