Nhà Trắng hé lộ nội dung thảo luận giữa ông Biden và ông Zelensky

Nhà trắng ngày 22/9 đã công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Zelensky tại cuộc hội đàm ở thủ đô Washington hôm 21/9.

Theo công bố của Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo đã bàn về vấn đề khôi phục các ngành kinh tế và năng lượng ở Ukraine, cuộc chiến chống tham nhũng của Kiev cũng như quá trình hợp tác giữa các tổ hợp công nghiệp - quân sự của Hoa Kỳ và Ukraine.

Thông cáo của Nhà Trắng nêu rõ, Hoa Kỳ cam kết tăng cường khả năng phòng thủ cho Ukraine trong dài hạn, trong đó có thông qua quan hệ đối tác với cơ sở công nghiệp quốc phòng của Ukraine. Để đạt được mục tiêu đó, chính phủ Hoa Kỳ sẽ tổ chức hội nghị vào mùa thu này với sự tham gia của ngành công nghiệp quốc phòng trong nước, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Ukraine và các quan chức của cả hai chính phủ để tìm kiếm các phương án liên doanh và hợp tác sản xuất.

Ông Biden và ông Zelensky cũng thảo luận về sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với lĩnh vực năng lượng và phục hồi kinh tế của Ukraine. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Ukraine còn thảo luận về cuộc phản công đang diễn ra của Ukraine. Ông Biden nhắc lại rằng Washignton sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev cho đến chừng nào còn cần thiết.

(*) Nguồn: TTXVN

Nhật Linh