Nhà máy quân sự Iran bị máy bay không người lái tấn công

Đêm 29/1, một vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy công nghiệp quân sự gần thành phố Isfahan miền trung Iran. Tehran cho biết, đây là một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của những kẻ tấn công không xác định.

Video được truyền thông Iran đăng tải cho thấy một tia sáng lóe lên tại nhà máy, mà theo hãng thông tấn chính thức IRNA, đó là một nhà máy sản xuất đạn dược.
 
Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ việc. Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây về hoạt động hạt nhân của Tehran và việc cung cấp vũ khí cho cuộc chiến của Nga ở Ukraine, cũng như các cuộc biểu tình chống chính phủ trong nước kéo dài nhiều tháng qua.
 
Ngoại trưởng Iran cho biết, cuộc tấn công "hèn nhát" nhằm tạo ra "sự bất an" ở Iran. Bộ Quốc phòng cho biết, vụ nổ chỉ gây thiệt hại nhỏ và không có thương vong. Phát biểu trên truyền hình, ông Hossein Amirabdollahian - Ngoại trưởng Iran nói: "Những hành động như vậy sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm của các chuyên gia của chúng tôi trong việc tiến tới công việc hạt nhân vì mục đích hòa bình".