Nhà hàng thân thiện với môi trường trên Tháp Eiffel

Một nhà hàng sang trọng trên Tháp Eiffel đã giới thiệu các món ăn đặc sản địa phương và thân thiện với môi trường. Toàn bộ thực đơn của nhà hàng được thiết kế để giảm thiểu lượng khí thải carbon phát thải ra môi trường

Các nguyên liệu được sử dụng trong nhà hàng được cung cấp tại các đơn vị tại địa phương và nấu với những kỹ năng đơn giản nhất, nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo cùng góc nhìn Paris tuyệt đẹp, từ đó chứng minh ngành công nghiệp nhà hàng có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Ông THIERRY MARX, Đầu bếp nhà hàng: "Các chi tiết nhỏ mà tôi đã trưng bày trong món ăn này tạo cảm giác dễ chịu khi ăn và giảm tác động của món ăn này với môi trường. Chúng tôi chỉ đơn giản là làm công việc của mình và giảm thiểu tối đa tác động tới môi trường".

Đây được cho là ví dụ tiêu biểu về cách mà ngành công nghiệp dịch vụ và cụ thể là các chuỗi nhà hàng có thể tham gia bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu phát thải khí nhà kính, cùng với các hoạt động tiết kiệm năng lượng cũng như hỗ trợ cộng đồng địa phương phát triển.

Hoàng Lịch