Nguyên nhân khiến hàng chục tấn cá chết bất thường trên sông Sêrêpốk

Trong những ngày gần đây, tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, xảy ra hiện tượng cá chết bất thường số lượng lớn với hàng chục tấn mỗi ngày, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi trồng thủy sản trên sông Sêrêpốk.

Tại khu vực nuôi cá lồng bè trên sông Sêrêpốk đoạn qua huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, hiện tượng cá chết xảy ra nghiêm trọng. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp trang trại này ghi nhận hiện tượng cá chết bất thường. Trung bình mỗi ngày có khoảng 1 tấn cá bị chết.

Theo các hộ dân nuôi cá khu vực này, với hơn 20 hộ nuôi cá lồng bè trên đoạn sông dài hơn 1 km trên thì số lượng cá chết trong những ngày gần đây ước khoảng 10 tấn cá chết/ngày gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi trồng và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Theo người nuôi cá, nguyên nhân chính cá chết tăng đột biến là do thời tiết nắng nóng và ảnh hưởng của việc giảm lưu lượng nước trên sông.

Dự báo, những ngày tới, hiện tượng cá chết sẽ tiếp tục diễn ra. Ngành chức năng khuyến cáo các hộ nuôi cá tiếp tục theo dõi tình hình để chủ động các biện pháp hạn chế cá chết như: lắp quạt nước để tăng oxy trong các lồng bè; xử lý số lượng cá chết theo quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Kim Liên – Việt Bảo