Người Pháp hứng khởi chào đón ngọn lửa Olympic sau 100 năm

Ngọn đuốc Thế vận hội Olympic Paris 2024 đã đến đất Pháp, được chào đón bằng lễ kỷ niệm quy tụ hơn 150 nghìn khán giả tại cảng Marseille. Các nhà tổ chức hy vọng màn trình diễn khởi đầu cho chuỗi các sự kiện của Olympic trên đất Pháp sẽ tạo nên một không khí hứng khởi chào đón Thế vận hội mùa Hè quay trở lại Pháp sau tròn 100 năm.

Nhà vô địch Olympic nội dung bơi 50m nam Florent Manaudou đã vinh dự được lựa chọn làm người đưa ngọn đuốc từ con tàu 3 cột buồm Belem lên đất liền. Anh bước xuống với ngọn đuốc trên tay, rồi trao cho nhà vô địch điền kinh khuyết tật Nantenin Keita. Sau đó, ngọn lửa được chuyển tiếp cho Jul, ngôi sao nhạc rap gốc thành phố Marseille, người sẽ trực tiếp thắp sáng chiếc vạc Olympic 2024. 

Lễ rước đuốc tại thành phố biển miền Nam nước Pháp diễn ra trước thời điểm khai mạc hai tháng rưỡi, khởi đầu cho cuộc hành trình dài 12.000km của ngọn lửa Thế vận hội đi qua 64 thành phố của Pháp. Hơn 10.000 người được tuyển lựa tham gia rước đuốc với mỗi quãng đường chạy dài 200m.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

QT