Người nhà thuyền viên mất tích mong ngóng người thân trở về

Liên quan đến tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc trên biển từ ngày 10.7, đến chiều nay 19.7, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin tàu cá của tỉnh Bình Định đã cứu vớt được 4 lao động còn sống. Với thông tin này gia đình các thuyền viên hết sức vui mừng và được tiếp thêm hy vọng chờ đợi người thân trở về.

Phóng viên Lê Trang: “Tôi đang đứng tại phường Phú Tài,TP Phan Thiết nơi ở của rất đông thuyền viên tàu cá mất liên lạc trên biển và khi nhận được thông tin 4 thuyền viên được vớt thì người than và hàng xóm ở đây rất vui mừng và ai cũng mong rằng đó là thành viên của gia đình mình”

Tại khu phố 4 phường Phú Tài, khi biết được tin 4 thuyền viên được cứu vớt, người thân thuyền viên Lương và hàng xóm đều vui mừng, ai cũng mong muốn đó chính là người thân của mình.

Bà NGUYỄN THỊ THU LIÊN, Phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận:Nghe tin em nó trên thuyền thì cũng buồn mà nay có tin vớt được thì mừng”

Cũng cùng là người dân xóm biển, mưu sinh bằng nghề ra khơi bám biển nên ai cũng mong muốn những thuyền viên còn lại của tàu cá BTh 97478 TS sớm được tìm thấy và mau chóng trở về.

Ông HUỲNH VĂN PHƯƠNG, Phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: “Đi biển thì hay gặp nạn cũng mong là tàu cứu nạn có thể sớm cứu vớt được anh em”

Tàu cá BTh 97478 TS có 15 thuyền viên trên tàu, Cho đến thời điểm hiện tại 4 người được tàu cá BĐ 96935 TS vớt, 3 người đã chết,  còn lại 8 thuyền viên khác vẫn chưa được tìm thấy, danh sách người vừa được vớt cũng chưa có thông tin chính xác. Hiện các cơ quan chức năng đang tìm cách đưa 4 thuyền viên về trường sa và chăm sóc sức khỏe và dự kiến đến ngày mai mới vào đến bờ.

Thực hiện : triệu Nguyễn Lê Trang