Người lao động kiện tổng giám đốc Công ty CP Dệt 19/5 Hà Nội

Liên quan đến việc Công ty CP Dệt 19/5 Hà Nội nợ lương, BHXH của người lao động khiến cho đời sống của người lao động gặp vô vàn khó khăn, họ bị mất mọi chế độ về ốm đau, thai sản theo quy định vì doanh nghiệp không đóng Bảo hiểm. Để đòi lại quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người lao động đã khởi kiện Tổng Giám đốc của Công ty này lên tòa án.

Cùng chung cảnh ngộ, hơn 200 người lao động rơi vào hoàn cảnh tương tự. Không chấp nhận việc Công ty này ăn quỵt tiền lương và tiền công sức đóng góp vào quỹ BHXH họ đã nhiều lần đình công phản đối và kêu cứu đi khắp nơi. Nhưng lời hồi đáp vẫn im lặng trong thinh không.

Đi không được, ở cũng không xong là tình trạng chung của những người lao động của công ty này. Và để đòi lại công bằng, cực chẳng đã người lao động đã nộp đơn khởi kiện Ông Đỗ Văn Minh, Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt 19/5 Hà Nội ra tòa.

Hiện nay, Công ty CP dệt 19/5 đang nợ lương của người lao động gần 4 tỷ đồng và trên 12 tỷ BHXH, BHYT, BHTN từ năm 2019 đến nay. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của người lao động. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam và Trung ương thanh tra toàn diện đối với doanh nghiệp này khi mà quyền lợi của người lao động đã và đang bị xâm phạm.

Phạm Cường