“Người dưng” bán đất chăm nuôi hàng trăm cụ già vô gia cư

Thấy nhiều cụ già không còn người thân chăm sóc bà Nguyễn Thị Hồng, 54 tuổi ở xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đón về nhà, chăm sóc miễn phí đến cuối đời. Gần 17 năm qua, nhà của bà được người dân địa phương quen gọi là "mái ấm cô Hồng" - nơi dưỡng lão của hàng trăm người già vô gia cư cho đến khi họ trút hơi thở cuối cùng.

Hiện tại, mái ấm đang nuôi 80 người, trong đó có 41 người bị tai biến chỉ nằm một chỗ.

Nuôi dưỡng, chăm sóc, yêu thương những cụ già neo đơn là việc mà vợ chồng bà Nguyễn Thị Hồng ngụ tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã làm hơn 17 năm qua.

Với số tiền tích cóp được, năm 2004, bà Nguyễn Thị Hồng bảo chồng hãy làm nhà rộng nhất có thể với "ý đồ" để dành chỗ cho những người già vô gia cư. Một năm sau đó, bà Hồng bắt đầu đón các cụ vô gia cư về nhà mình để chăm sóc.

Để nuôi các cụ, ban đầu bà Hồng dùng tiền cá nhân, nhưng khoản tiền tiết kiệm của gia đình đã cạn từ lâu, năm mẫu đất của vợ chồng bà cũng được bán dần, lấy tiền trang trải cho mái ấm.

Đến nay, mái ấm của bà Hồng đang nuôi 80 người, trong đó có 41 người bị tai biến chỉ nằm một chỗ. Không chỉ giúp đỡ những cụ già neo đơn ở trong huyện mà bà Hồng còn giúp ở nhiều nơi khác nữa. Mỗi dịp lễ Tết, bà còn vận động quà từ các nhà hảo tâm để trao thêm cho người nghèo.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện : Mỹ Tho Nguyễn Trình