Người dân TP Hồ Chí Minh nô nức xem trình diễn khinh khí cầu

Sáng 20/09, hàng nghìn người dân TP Hồ Chí Minh tập trung tại khu vực Bến Bạch Đằng; dọc hai bên bờ sông Sài Gòn, quận 1 và thành phố Thủ Đức để xem trình diễn kinh khí cầu kéo đại kỳ 1800m; cùng với các hoạt động thể thao dưới nước, dù lượn.

Khu vực bến Bạch Đằng, quận 1 và hai bên bờ sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức đã có rất nhiều người dân đến đây từ sớm để xem thả khinh khí cầu kéo đại kỳ mừng lễ Quốc khánh 2/9. Gia đình anh Nguyễn Thanh Tú, ngụ quận Bình Thạnh cũng đến ngắm khinh khí cầu kéo đại kỳ thay vì đi du lịch.

Anh NGUYỄN THANH TÚ – Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh: “Năm nay TP thay đổi không bắn pháo hoa thì những hoạt động này rất thiết thực, rất ý nghĩa và vui nữa, vì bắn pháo hoa thì ban đêm thì thường dành cho giới trẻ, như vậy sẽ không dành cho mọi lứa tuổi, thành phần. Mình cứ phát huy, khi nào bão hoà thì mình lại tìm cái gì mới hơn.”

Anh NGÔ THANH TÙNG – Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: “Cũng vui chứ, nói chung là lễ mà, mấy chục năm rồi. Những năm tới nên làm thế này hay hơn, chứ bắn pháo bông rất tốn kém kinh phí.”

Song song với hoạt động thả khinh khí cầu kéo đại kỳ 1800m2 là các hoạt động dù lượn và đua thuyền trên sông cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người dân.

Hoạ sĩ LÊ SA LONG: Phải nói là lâu lắm rồi, TP Hồ Chí Minh mới có một dịp như thế này, tất cả mọi người đều hồ hởi, phấn khởi. Thay vì bắn pháo hoa thì chúng ta làm một công việc có ý nghĩa hơn. Tôi nghĩ rằng công việc này nên tiếp tục”

Chị NGUYỄN THỊ KIM PHƯỢNG – Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh: “Tôi thấy lễ hội rất vui, không khí tưng bừng, thích hợp cho người dân tp ở lại xem. TP nên duy trì lễ hội này”
Ngoài thả khinh khí cầu, TP Hồ Chí Minh còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao khác cũng diễn ra từ 19h – 21h tại phố đi bộ đường Nguyễn Huệ; các trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức và quận huyện; Các Công viên và phía trước Nhà hát Thành phố.

Thực hiện : Mỹ Tho Phạm Quyền