Người dân Hàn Quốc đi học sơ cứu

Thảm kịch giẫm đạp tại khu phố Itaewon ở Seoul, Hàn Quốc, mới đây đã cho thấy tầm quan trọng của kỹ năng hồi sức tim phổi và sơ cứu người bị nạn. Ngày càng có nhiều người trẻ Hàn Quốc tham gia các lớp huấn luyện kỹ năng này.

Noi theo tấm gương của những người đã nỗ lực cấp cứu hồi sức tim phổi cho các nạn nhân xấu số trong thảm họa giẫm đạp trong đêm Halloween tại Itaewon, Seoul, nhiều lớp học huấn luyện các kỹ năng này đã được mở ra và được nhiều người dân Hàn Quốc lựa chọn.

Anh CHEO JUN-SEONG, Học viên: “Tôi đã từng học hô hấp nhân tạo trước đây, nhưng cũng đã được một thời gian và có nhiều thứ cần phải cập nhật, vì vậy tôi đến đây để tìm hiểu bộ kỹ năng này một cách chính xác để có thể giúp đỡ mọi người trong những tình huống mà khẩn cấp như vậy”.

Thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon đã khiến 156 người thiệt mạng và 197 người khác bị thương, vụ việc xảy ra khi nhiều người tràn vào các con hẻm hẹp. Cảnh sát Hàn Quốc đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ phía dư luận khi chỉ có 137 cảnh sát đảm bảo trật tự khu vực trong khi ước tính sẽ có tới 100.000 người tập trung trong khu vực.