Người dân Gaza mong mỏi một nơi an toàn để trú ẩn

Israel đã ban hành lệnh sơ tán mới tại dải Gaza để chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công mới vào khu vực này, bất chấp cảnh báo của cộng đồng quốc tế. Trong tình cảnh này, người dân trên khắp dải Gaza đang hết sức mong mỏi một nơi an toàn để trú ấn.

Một buổi sáng tại trại tị nạn Jabalia. Đây là khu trại lớn nhất trong tám trại tị nạn của Gaza, và hiện là nơi sinh sống của hơn 100.000 người. Đêm ngày 11, rạng sáng ngày 12/5, các xe tăng của Israel đã tấn công sâu hơn vào phía đông Jabalia. Cuộc tấn công đã khiến 19 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương, đồng thời buộc hàng nghìn người dân đang trú ẩn ở đây phải tiếp tục sơ tán trong điều kiện thiếu thốn.

Israel cũng đã ban hành lệnh sơ tán mới tại thành phố Rafah ở phía nam Gaza, buộc thêm hàng chục nghìn người phải di dời khi nước này chuẩn bị mở rộng hoạt động quân sự. Sau khi đưa ra lệnh sơ tán hôm 11/5, lực lượng Israel hiện đã sơ tán 1/3 người dân ở phía đông của Rafah, tiến vào rìa khu vực trung tâm đông dân cư của khu vực này.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Mai Anh