Người dân Ba Lan chuyển sang dùng củi đốt để đối phó với giá nhiên liệu tăng

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina vẫn đang khiến cho giá nhiên liệu ngày càng tăng cao. Trước tình hình này, người dân Ba Lan đã bắt đầu chuyển sang khai thác củi đốt làm nguồn nhiên liệu thay thế để giữ ấm trong mùa đông sắp tới.

Theo cơ quan quản lý rừng Ba Lan, nước này đã bán được khoảng 377 nghìn mét khối gỗ vào cuối tháng 6, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá than đã tăng gần gấp 3 lần chỉ trong vòng 1 năm.

Ông SZYMON TATARCZYK, Nhân viên bảo vệ rừng: Năm nay, do giá than và các loại nhiên liệu khác tăng, trong khi giá những viên củi nén thì vô cùng rẻ, nhiều người dân đã quay lại với bếp lò truyền thống. Họ có thể sử dụng củi đốt thay cho điện và các loại nhiên liệu đắt đỏ khác.”

Ông ARTUR GACKI, Cán bộ kiểm lâm: “Loại nhiên liệu thô này hoàn toàn có thể tái tạo. Do vậy, chúng sẽ đáp ứng nhu cầu sưởi ấm của mọi người trong nhiều mùa đông sắp tới.”

Với diện tích rừng bao phủ đến 30% lãnh thổ Ba Lan, củi đốt đã trở thành giải pháp lý tưởng cho vấn đề năng lượng của người dân nước này.