Người bị tố hành hung gửi lời xin lỗi bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Liên quan đến vụ việc nhân viên y tế của khoa cấp cứu Bệnh viên Nhân dân Gia Định TPHCM bị người nhà người bệnh hành hung, công an quận Bình Thạnh mới đây đã triệu tập đối tượng thực hiện hành vi hành hung để lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý.

Đối tượng được xác định là ông B., 40 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh. Bước đầu, ông B. thừa nhận hành vi dùng vũ lực tấn công bác sĩ, đồng thời gửi lời xin lỗi đến bác sĩ và bệnh viện.

Ông Đ.Q.B, Quận Bình Thạnh, TPHCM: “Mình cũng muốn gửi lời xin lỗi đến nhân viên, bác sĩ của bệnh viện Gia Định và xin lỗi cộng đồng mạng vì đã làm phiền họ rất nhiều.”

Trước đó, ông B đưa con gái 10 tuổi bị hóc xương cá đến cấp cứu tại bệnh viện Gia Định, trong lúc đợi các bác sĩ Tai Mũi Họng tiến hành nội soi lấy dị vật, do nôn nóng, ông B. đã có hành vi tấn công bác sĩ của khoa Cấp cứu.

TS.BS NGUYỄN HOÀNG HẢI, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định: “Hệ thống trực lãnh đạo và trực hành chính đã đến khoa Cấp cứu để xác minh, làm rõ sự việc cũng như động viên tinh thần của nhân viên y tế, sau đó, chúng tôi cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xác minh vụ việc.”

Sau sự việc, Sở Y tế TPHCM cũng đã đến thăm hỏi, động viên bác sĩ bị hành hung và nhân viên Bệnh viện Gia Định. Đồng thời, phát đi thông báo lên án mạnh mẽ hành vi hành hung nhân viên y tế vừa xảy ra.

TS.BS NGUYỄN ANH DŨNG, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM: “Lãnh đạo Sở sẽ cương quyết và quyết tâm đồng hành và theo dõi giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng để sớm tạo lại môi trường an toàn và yên tâm công tác của nhân viên y tế. Và kêu gọi người dân khi sử dụng dịch vụ y tế nếu có điều gì chưa hài lòng, cần góp ý, hãy bình tĩnh và trao đổi.”

Được biết, bé gái 10 tuổi con của ông B. đã được điều trị tại một bệnh viện khác, sức khoẻ ổn định, đã trở về nhà. 

Thực hiện : Phương Thảo