Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm lộc biển cá cơm đầu năm

Sau nhiều tháng thất thu vì biển động kéo dài thì trong những ngày đầu năm này, ngư dân Quảng Ngãi phấn khởi khi liên tục trúng đậm những mẻ cá cơm. Có tàu chỉ sau một ngày đêm khai thác đã thu về hơn 150 triệu đồng.

5 giờ 30 sáng ở bãi biển Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi, những mẻ cá cơm liên tục được chuyển từ biển vào bờ, ngư dân Bùi Văn Kim trúng đậm cá cơm. Chỉ sau 3 ngày với 3 phiên biển gần bờ, tàu của anh Kim đã thu về hơn 300 triệu đồng.

Trong 5 ngày nay, cá cơm xuất hiện nhiều ở vùng biển Quảng Ngãi nên ngư dân liên tục trúng đậm. Nhiều tàu đánh bắt xa bờ cũng tranh thủ chuyển sang khai thác cách bờ từ 10 đến 25 hải lý. Với giá cá giao động từ 11.000 đồng đến 20.000 đồng/kg như hiện nay đã giúp ngư dân có nguồn thu nhập ổn định.

Bội thu cá cơm sau thời gian dài biển động đã tạo khí thế phấn khởi cho ngư dân trong những ngày đầu năm bám biển. Tranh thủ thời tiết thuận lợi và cá cơm còn xuất hiện nhiều, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đưa tàu vươn khơi.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Minh Huy