Ngoại trưởng Mỹ điều trần trước Thượng viện

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện về yêu cầu ngân sách của Bộ Ngoại giao cho năm tài chính 2025 vừa diễn ra, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã phải đối mặt với sức ép lớn từ các nghị sỹ cũng như những người tham gia về phản ứng của Mỹ đối với cuộc xung đột Israel – Hamas hiện nay.

Phiên điều trần của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã liên tục bị ngắt quãng bởi sự phản đối của các nhân chứng và những người biểu tình – phản đối sự ủng hộ của Mỹ với Israel trong cuộc xung đột với Hamas thời gian qua.

Đáp lại, Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục nhắc lại sự ủng hộ của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với Israel, nhưng nhấn mạnh sự tập trung vào việc xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza.

Ông Blinken cũng cho biết, vẫn có thể đạt được thỏa thuận đình chiến ở Gaza, song việc công tố viên Tòa án Hình sự Quốc tế xin lệnh bắt lãnh đạo Israel và Hamas đã cản trở điều này. Ngoại trưởng Mỹ sẽ hợp tác với Quốc hội trong việc đưa ra các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Tòa án Hình sự Quốc tế.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!