Trong dịch Covid-19: Những hình ảnh xúc động của tình quân - dân

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, chúng ta đã chứng kiến những hình ảnh xúc động, sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ với Nhân dân.

Dù con nhỏ, chồng đi công tác xa, thế nhưng khi có lệnh chi viện lực lượng quân y cho Miền Nam, Thiếu tá Đỗ Mai Phương đã tình nguyện lên đường vào với đồng bào miền Nam chống dịch covid-19.

Thiếu tá Đỗ Mai Phương - Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện 7, Quân khu 3: “Tôi cũng thường xuyên đi công tác nhưng lần này là đi xa nhất. Chồng cũng công tác xa nhà nên tôi dặn 2 con là 2 chị em ở nhà phải chăm sóc và bảo ban lẫn nhau…”

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc" mỗi cán bộ chiến sỹ đều xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Phải hoạt động độc lập giữa tâm dịch, vất vả, nguy hiểm, xa chỉ huy với địa bàn mới lạ, nhưng ai nấy đều lên đường với quyết tâm quyết chiến, quyết thắng.

Đại úy Bác sỹ Phạm Văn Ba - Khoa hồi sức nội, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân Y:Xác định là có vất vả nhưng chúng tôi sẽ cố gắng…”

Trung sỹ Phạm Trung Khiêm - Học viên Học Viện Quân Y: "Quê tôi cũng ở trong đó nên khi biết được có chương trình tôi xin xung phong đi ngay…"

Trung tướng Trần Duy Giang - Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng: “Chúng tôi sẽ tăng cường cho các bệnh viện dã chiến mà quân đội đã lập ở trong đó...”

Chung tay cùng các địa phương phía Nam chống dịch, Bộ quốc phòng đã chỉ đạo các quân khu 7, quân khu 9 cùng Tổng cục Hậu Cần triển khai thành lập 7 bệnh viện dã chiến trên các tỉnh thành phía Nam với khả năng điều trị hàng nghìn bệnh nhân Covid-19. Điều động hơn 14 vạn lượt cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân trong đó có hơn 1 vạn, y bác sỹ để đảm bảo công tác quân y cứu chữa nhân dân vượt qua dịch bệnh.

Đại tướng Phan Văn Giang – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng: Chúng ta đã đi qua nhiều cuộc trường chinh để giữ gìn đất nước, non sông này, đây lại là 1 cuộc trường chinh mới 1 cuộc chiến mới, tôi tự hào có các đồng chí là những bác sỹ những người làm công tác quân y trong quân đội nhân dân Việt Nam Dứt khoát chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ này…”

Phát biểu tại hội nghị quân chính toàn quân năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực không ngại khó khăn gian khổ của hàng vạn cán bộ, chiến sỹ đã không quản ngại khó khăn vào tâm dịch để giúp dân. Hình ảnh “anh bộ đội cụ Hồ” 1 lần nữa tỏa sáng trong lòng dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Đánh giá cao vai trò của quân đội trong phòng chống dịch để cứu dân, nhất là ở khu vực phía Nam. Các quân khu và lực lượng quân y có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch….”

Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó vai trò của quân đội vẫn rất quan trọng.  Tình quân dân vẫn sẽ mãi là nguồn lực, là sức mạnh, là giá trị, là cốt cách, là tài sản vô giá để dân tộc ta sẽ đi qua mọi khó khăn, chiến thắng mọi kẻ thù, chiến thắng đói nghèo, thiên tai, dịch bệnh…để xây dựng đất nước hòa bình, hùng cường và thịnh vượng hơn.