Nghị viện châu Âu cấm nhân viên sử dụng tiktok

Nghị viện châu Âu (EP) đã quyết định cấm nhân viên sử dụng TikTok - ứng dụng chia sẻ video ngắn của công ty Byte Dance có trụ sở tại Trung Quốc - trên các thiết bị di động phục vụ công việc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) ngày càng lo ngại về nguy cơ bảo mật thông tin cá nhân của người dùng TikTok.

Nghị viện châu Âu nêu rõ lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 20/3, áp dụng đối với các thiết bị như điện thoại di động và máy tính bảng cài đặt phần mềm quản lý của cơ quan này. Bên cạnh đó, EP cũng khuyến nghị các nghị sỹ và nhân viên xóa ứng dụng TikTok khỏi thiết bị cá nhân. Phản ứng trước động thái trên, đại diện của TikTok khẳng định lệnh cấm đã căn cứ vào cách hiểu sai cơ bản, đồng thời nhấn mạnh ứng dụng này đang được 125 triệu công dân EU sử dụng.

Cùng ngày, Quốc hội Đan Mạch thông cũng yêu cầu các nghị sĩ và tất cả nhân viên xóa ứng dụng TikTok khỏi thiết bị di động do cơ quan này cung cấp. Quyết định này được đưa ra sau khi Trung tâm An ninh mạng Đan Mạch lo ngại về nguy cơ an ninh.

Đỗ Lê Ngọc Anh