Nghi phạm xả súng tại Mỹ đối mặt án chung thân

Robert Crimo, nghi phạm 21 tuổi xả súng vào lễ diễu hành nhân dịp Quốc khánh Mỹ 4/7, đã bị cáo buộc 7 tội danh giết người cấp độ 1. Nếu bị kết tội, Crimson sẽ phải đối mặt với án tù cao nhất là chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Phát biểu trước các phóng viên, công tố viên Hạt Lake Eric Rinehart cho biết sẽ có thêm nhiều cáo buộc khác đối với nghi can Robert Crimo, người đã bị bắt vài giờ sau vụ tấn công.

Ông ERIC REINHART, Công tố viên Hạt Lake, bang Illinois: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác liên bang để hiểu mọi khía cạnh của kế hoạch phạm tội này. Chúng tôi cũng sẽ yêu cầu thẩm phán tại tòa án Hạt Lake giam giữ nghi can Crimo và sẽ không được bảo lãnh tại ngoại.”

Theo nhà chức trách, đến nay vẫn chưa xác định được động cơ của vụ tấn công, dù cho rằng đối tượng Crimo đã lên kế hoạch trước trong vài tuần. Crimo được cho là có tiền sử các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng như hành xử nguy hiểm. Năm 2019, cảnh sát đã từng hai lần đến nhà Crimo theo yêu cầu, một lần để điều tra về việc bị cáo tìm cách tự sát và một lần khác là do Crimo đe dọa "giết tất cả mọi người" trong gia đình. Hiện nhà chức trách cũng đang điều tra những bài đăng và video trực tuyến của Crimo.